วิธีลบบัญชี
ขั้นตอนลบบัญชี Store.Camera ด้วยตัวเอง ข้อมูลไหนถูกลบทันที และข้อมูลไหนที่ยังต้องเก็บไว้ตามกฎหมาย
อัปเดตล่าสุด 31 สิงหาคม 2569
ลบบัญชีด้วยตัวเอง 3 ขั้นตอน
- ขั้นที่ 1 — เข้าสู่ระบบที่ store.camera แล้วไปที่ บัญชีของฉัน → ตั้งค่าบัญชี
- ขั้นที่ 2 — เลื่อนลงล่างสุดของหน้า แล้วกดปุ่มลบบัญชี
- ขั้นที่ 3 — พิมพ์อีเมลและรหัสผ่านของคุณเพื่อยืนยันว่าเป็นเจ้าของบัญชีจริง แล้วกดยืนยัน
ระบบจะลบบัญชีทันทีแล้วออกจากระบบให้อัตโนมัติ การลบบัญชีย้อนกลับไม่ได้
ข้อมูลที่ถูกลบทันที
- บัญชีผู้ใช้ ชื่อที่ใช้แสดง อีเมล และรหัสผ่าน
- รูปโปรไฟล์
- เบอร์โทรและที่อยู่จัดส่งที่บันทึกไว้ทั้งหมด
- สินค้าที่ค้างอยู่ในตะกร้า
- ห้องแชทและข้อความทั้งหมดที่คุยกับร้านค้า
ข้อมูลที่ยังเก็บไว้ และเหตุผล
- ประวัติคำสั่งซื้อและเอกสารการเงิน — ร้านค้าต้องเก็บไว้ทำบัญชีและเอกสารภาษีตามที่กฎหมายกำหนด ระบบจะตัดการเชื่อมโยงกับบัญชีของคุณออก เหลือไว้เฉพาะรายการซื้อขาย
- รีวิวที่คุณเคยเขียน — ยังแสดงอยู่หน้าสินค้าเพื่อความเป็นธรรมกับร้านค้าและผู้ซื้อคนอื่น แต่จะไม่แสดงว่าเป็นของใคร
เมื่อพ้นระยะเวลาที่กฎหมายบัญชีและภาษีกำหนด เราจะลบข้อมูลเหล่านี้หรือทำให้ระบุตัวบุคคลไม่ได้
เข้าสู่ระบบไม่ได้ หรืออยากให้เราลบให้
ถ้าคุณลืมรหัสผ่านจนเข้าระบบไม่ได้ หรืออยากขอลบข้อมูลบางส่วนโดยไม่ลบทั้งบัญชี ส่งอีเมลมาที่ [email protected] โดยแจ้งอีเมลที่ใช้สมัครมาด้วย เราจะตรวจสอบตัวตนแล้วดำเนินการให้โดยเร็วที่สุด และไม่เกิน 30 วัน
ลบแล้วสมัครใหม่ได้ไหม
ได้ คุณใช้อีเมลเดิมสมัครใหม่ได้ แต่จะนับเป็นบัญชีใหม่ทั้งหมด ประวัติเดิม ที่อยู่ และข้อความเก่าจะไม่กลับมา
